Nguyên nhân gây ung thư buồng trứng-Chị em cần biết!

10:50:00 - 14/12/2015 -– Lượt xem: 316

 Ung thư buồng trứng gây tử vong rất cao trong số các ung thư phụ khoa. Đây là loại ung thư phòng ngừa, phát hiện và điều trị khó nhất vì buồng trứng là cơ quan nằm trong khung chậu nhỏ. Bên cạnh đó, nguyên nhân gây ra bệnh cũng chưa được xác định rõ. Tuy nhiên, chị em phụ nữ cũng cần lưu tâm đến một vài yếu tố gây ra bệnh để có các biện pháp phòng ngừa bệnh.
 

 Ung thư buồng trứng  gây tử vong rất cao trong số các ung thư phụ khoa. Đây là loại ung thư phòng ngừa, phát hiện và điều trị khó nhất vì buồng trứng là cơ quan nằm trong khung chậu nhỏ. Bên cạnh đó, nguyên nhân gây ra bệnh cũng chưa được xác định rõ. Tuy nhiên, chị em phụ nữ cũng cần lưu tâm đến một vài yếu tố gây ra bệnh để có các biện pháp phòng ngừa bệnh.
1/ Vấn đề tuổi tác

Ung thư buồng trứng nguy cơ mắc bệnh cao ở giai đoạn mãn kinh


 Khoảng một nửa trường hợp ung thư buồng trứng thường gặp ở phụ nữ trên 63 tuổi. Khi bước vào giai đoạn mãn kinh, chị em phụ nữ phải trải qua những biến đổi thể trạng và tâm lý phức tạp. Hoạt động tiết chế của buồng trứng bắt đầu bị rối loạn và có thể ngưng hoạt động hẳn. Điều này gây ra sự suy giảm lượng estrogen trong máu, nhất là estradiol. Do đó, nguy cơ bị ung thư buồng trứng ở giai đoạn này cũng cao hơn. 
Nguy cơ mắc ung thư buồng trứng tăng theo độ tuổi, tuổi càng cao càng dễ  mắc ung thư buồng trứng.
2/  Các vấn đề liên quan đến sinh sản

Phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ làm giảm nguy cơ mắc ung thư buồng trứng


 Phụ nữ sống độc thân không sinh con hoặc mất khả năng sinh sản hoặc sinh con ngoài độ tuổi 30 đều nằm trong nhóm người dễ mắc ung thư buồng trứng và nguy cơ bị ung thư buồng trứng cao hơn chị em khác. Bởi cho con bú là biện pháp làm giảm khả năng phát triển căn bệnh ung thư này.
 Nghiên cứu khoa học Úc đã chứng minh phụ nữ cho trẻ bú ít nhất 13 tháng giảm hơn 60% rủi ro phát triển khối u ở buồng trứng so với những người cho trẻ bú ít hơn 7 tháng. Những phụ nữ có 3 con và cho con bú tổng cộng hơn 31 tháng giảm rủi ro ung thư buồng trứng đến 91% so với những người cho con bú tổng cộng dưới 10 tháng.
Các nhà nghiên cứu tin rằng việc cho con bú mẹ giúp trì hoãn thời gian rụng trứng và giảm mức độ oestrogen trong buồng trứng. Thời kỳ rụng trứng càng nhiều thì rủi ro hình thành các tế bào đột biến gây bệnh càng cao. Chính vì vậy, những phụ nữ không sinh con, sinh ít con hoặc không nuôi con bằng sữa mẹ cũng có nhiều nguy cơ bị ung thư buồng trứng.
3/ Béo phì

Phụ nữ béo phì có nguy cơ mắc bệnh cao hơn chị em khác


Những người béo phì thường có lượng mô mỡ nhiều hơn người khác. Những mô mỡ này tạo thành lớp mỡ bao quanh dạ dày, sản sinh ra oestrogen, kích thích sự phát triển của các tế bào trứng và tạo cơ hội cho các tế bào ác tính phát triển. Ngoài ra, tình trạng béo phì còn có liên quan tới ung thư thận và ung thư tử cung. Để hạn chế tình trạng này, chị em phụ nữ nên thường xuyên luyện tập thể dục thể thao kết hợp với chế độ ăn hợp lý để giảm lượng mỡ trong cơ thể.
4/ Các nguyên nhân khác
Các nguyên nhân khác của bệnh ung thư buồng trứng có thể bao gồm: lịch sử gia đình, những thay đổi di truyền,ung thư vú, lối sống bao gồm các yếu tố lối sống như thói quen hút thuốc lá, chế độ ăn nhiều chất béo, lười tập thể dục, tăng cân cũng làm tăng nguy cơ mắc ung thư buồng trứng ở một số phụ nữ. 

 

Theo Anti - U100.com

antiu100
 

Thực phẩm chức năng Anti -U100

Thành phần: Sâm Ngọc Linh, Curcumin, Cao khô Trinh nữ hoàng cung, Cao tam thất rừng, Cao khô Bạch hoa xà thiệt thảo, Cao khô Bạch hoa xà thiệt thảo, Cao khô bán chi liên, Tinh chất thông đỏ, Cao thất diệp nhất chi hoa.

Công dụng: Giúp bổ sung các chất có tác dụng giải độc, đào thải các gốc tự do, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ các liệu pháp điều trị u bướu, ung thư; hỗ trợ giảm độc tính và tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị trong điều trị ung thư.

Sản phẩm được phân phối độc quyền bời công ty Peacelife Việt Nam

Địa chỉ: 262A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733

Các phản hồi
Hiện tại chưa có bình luận nào
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image  
Quảng cáo
  • Hyluflex
    Hyluflex
Từ khóa tìm kiếm
Fanpage Facebook