Mực xăm có gây ung thư da không?

14:46:00 - 28/10/2016 -– Lượt xem: 66

Thời gian gần đây, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ(FDA) đã bắt đầu kiểm tra những vấn đề liên quan đến việc an toàn khi dùng mực xăm hình mà có thể kể đến như nhiễm trùng, dị ứng, bị bỏng hoặc sưng phồng.

Xăm là một trào lưu khá phổ biến của giới trẻ. Trong những năm gần đây, cái nhìn đối với người xăm hình nghệ thuật lên cơ thể cũng được nhìn nhận một cách thoáng hơn, và nhu cầu làm đẹp về xăm hình trở nên phổ biến, đôi khi xăm còn là một cách để thể hiện tính cách qua hình ảnh cũng như muốn gửi gắm một thông điệp của chính mình. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, mực xăm là nguyên nhân gây ung thư, đặc biệt là ung thư da. Thực hư về vấn đề này ra sao, chúng ta cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

 

Nếu như những nghiên cứu trước đây chưa thể đưa ra những bằng chứng cụ thể về những hình xăm vĩnh viễn có thể là nguyên nhân gây ra ung thư thì thời gian gần đây, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ(FDA) đã bắt đầu kiểm tra những vấn đề liên quan đến việc an toàn khi dùng mực xăm hình mà có thể kể đến như nhiễm trùng, dị ứng, bị bỏng hoặc sưng phồng.

 

Xem thêm: Tinh dầu dừa "thần dược" chữa nhiều bệnh nguy hiểm

 

Một số nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu vào năm 2015 và đưa ra kết quả như sau, trong số những người tiến hành xăm thì có khoảng 10% người có hiện tượng nhiễm trùng và có những phản ứng dị ứng nghiêm trọng trên da. Một số trường hợp có thể hết vào 4 tháng sau đó, nhưng cũng nhiều trường hợp hiện tượng này không tự hết và buộc phải điều trị nhờ sự trợ giúp của bác sĩ.

 

 

Trường Đại học Bradford, Anh, cũng đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra những kết luận rằng, xăm hình có thể làm gia tăng nguy cơ ung thư. Các nhà nghiên cứu cho biết thêm, những hóa chất trong hình xăm có thể phá hủy collagen. Phần lớn các loại mực xăm hình đều có chứa nanoparticle ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của cơ thể và có thể gây bệnh dễ dàng, cụ thể là phá hủy collagen, tích lũy trong tỳ và thận. Như vậy, những người xăm hình trên cơ thể có nguy cơ gặp những rủi ro về sức khỏe.

 

Benzo(a)pyrene là một thành phần có trong mực xăm và được cho là nguyên nhân gây ung thư da, nhưng bên cạnh đó, cũng có nhiều hóa chất khác được tìm thấy trong những loại mực xăm khác nhau. Một loại muội than, thành phần chính có trong mực xăm màu đen, cũng là một chất có khả năng gây ung thư ở con người.

 

Tuy rằng, chưa có những quy định cụ thể nào đối với loại mực này, nhưng gần đây các nhà nghiên cứu đã bắt đầu thực hiện những đánh giá để biết được những tác động cụ thể của thành phần hóa học trong mực xăm đối với sức khỏe.

 

Vì những lý do trên các bác sỹ khuyến cáo bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định xăm. Những hình xăm có thể giúp bạn thể hiện cá tính nhưng cũng có nhiều rủi ro đối với sức khỏe.

 

anti-u100.com

TPCN Anti-u100 giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

anti-u100: ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

 

Thành phần chính: Sâm Ngọc Linh, Curcumin, Cao khô Trinh nữ hoàng cung, Cao tam thất rừng, Cao khô Bạch hoa xà thiệt thảo, Tinh chất thông đỏ, Cao thất diệp nhất chi hoa.

 

Công dụng: Giúp bổ sung các chất có tác dụng giải độc, đào thải các gốc tự do, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ các liệu pháp điều trị u bướu, ung thư, Hỗ trợ giảm độc tính và tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị trong điều trị ung thư.

 

Đối tượng sử dụng: (người lớn) bệnh nhân bị mắc bệnh ung thư, ung bướu; bệnh nhân sau phẫu thuật khối u; bệnh nhân đang và sau điều trị ung thư bằng tia xạ, hóa chất; người thường xuyên tiếp xúc môi trường độc hại có nguy cơ mắc ung thư.

 

Sản phẩm được phân phối độc quyền tại Công ty Cổ phần Peacelife Việt Nam.

 

Địa chỉ: 160 Hoàng Hoa Thám, P.Thụy Khuê, Q.Tây Hồ, Hà Nội

 

Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733

Các phản hồi
Hiện tại chưa có bình luận nào
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image  
Quảng cáo
  • Hyluflex
    Hyluflex
Từ khóa tìm kiếm
Fanpage Facebook