Phụ nữ đang chủ quan với ung thư phổi

09:15:00 - 16/11/2016 -– Lượt xem: 188

Tại Việt Nam, ung thư phổi đang là một trong số những bệnh ung thư có tỉ lệ tử vong hàng đầu. Theo đó, mỗi năm có khoảng trên 20.000 người mắc mới và khoảng hơn 17.000 người tử vong vì căn bệnh này. Không chỉ nam giới mà cả phụ nữ cũng có nguy cơ mắc ung thư phổi.

Tại Việt Nam, ung thư phổi đang là một trong số những bệnh ung thư có tỉ lệ tử vong hàng đầu. Theo đó, mỗi năm có khoảng trên 20.000 người mắc mới và khoảng hơn 17.000 người tử vong vì căn bệnh này. Không chỉ nam giới mà cả phụ nữ cũng có nguy cơ mắc ung thư phổi.

Nhiều người cho rằng, phụ nữ không có thói quen hút thuốc nhiều như nam giới nên nguy cơ mắc ung thư phổi cũng ít hơn. Nên phụ nữ không cần quan tâm quá nhiều đến căn bệnh này và tầm soát ung thư phổi cũng không cần thiết. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng, đây là những quan niệm hoàn toàn sai lầm và chính sự chủ quan này có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc. Ung thư phổi vẫn xảy ra ở phụ nữ – những phụ nữ chưa bao giờ đụng tới một điếu thuốc, chiếm 20% các ca bệnh. Theo các chuyên gia, tỷ lệ mắc ung thư phổi ở nữ giới đang tăng 0,5% mỗi năm. Bệnh cũng xảy ra ở độ tuổi trẻ hơn, và gần một nửa số bệnh nhân nữ mắc ung thư phổi ở độ tuổi dưới 50.

Hai dạng ung thư phổi chính: ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi không tế bào nhỏ. Các nhà khoa học đặt tên dựa theo những hình dạng của tế bào và tỉ lệ ung thư biểu mô tế bào vảy là 50% ở nam giới và khoảng 21% đối với phụ nữ. 

* Sâm Ngọc Linh hỗ trợ sức khỏe người bệnh ung thư

 

Trước đây, tỉ lệ bệnh nhân ung thư phổi ở nam giới nhiều hơn nữ giới. Tuy nhiên, thời gian này đã có một sự thay đổi lớn. Tỉ lệ mắc mới ung thư phổi đã giảm 29% ở nam giới, trong khi tăng 96% ở phụ nữ. Nguyên nhân có thể là do thời gian trước, phụ nữ chưa hút thuốc nhiều như ngày nay.

Bạn cần biết rằng, ai cũng có nguy cơ bị ung thư phổi bởi có khoảng 2/3 trường hợp ung thư phổi là ở những người chưa bao giờ hút thuốc, hoặc đã bỏ thuốc lá. Các chuyên gia giải thích về vấn đề này như sau: Các yếu tố khác gắn liền với ung thư phổi bao gồm hút thuốc thụ động, phơi nhiễm với radon và các chất ô nhiễm không khí khác vì thế, không chỉ người nghiện thuốc mới có nguy cơ hút thuốc.

Một trong những sự khác biệt nhất giữa nam nữ về ung thư phổi chính là ở nhận thức và thái độ. Số phụ nữ chết vì ung thư phổi hiện ngày càng tăng lên nhưng rất ít phụ nữ xác định ung thư phổi là mối đe dọa sức khỏe nghiêm trọng.

Triệu chứng ung thư phổi ở nữ giới

Tương tự nam giới, phụ nữ mắc ung thư phổi có các triệu chứng như ho và ho ra máu. Loại ung thư tuyến gặp nhiều hơn ở phụ nữ thường phát triển ở các khu vực bên ngoài của phổi. Những khối u này có thể phát triển khá lớn, lây lan trước khi có triệu chứng. Các triệu chứng ở phụ nữ bao gồm mệt mỏi, khó thở tăng dần, hoặc đau ngực và đau lưng.

 

Một điều đáng nói là gần một nửa số phụ nữ có chẩn đoán ung thư phổi sẽ không sống thêm được khoảng một năm sau đó. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn yên tâm bởi ngày càng có nhiều hy vọng cho bệnh nhân ung thư phổi dưới hình thức các liệu pháp trúng đích và liệu pháp miễn dịch, cả hai đều đang được chứng minh hiệu quả chống lại bệnh ung thư phổi với những chỉ dấu sinh học cụ thể. Một số thử nghiệm lâm sàng cũng đang được tiến hành có thể mang lại nhiều liệu pháp hơn, cải thiện hơn nữa tỷ lệ sống thêm.

anti-u100.com

TPCN Anti-u100 giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

 

Thành phần chính: Sâm Ngọc Linh, Curcumin, Cao khô Trinh nữ hoàng cung, Cao tam thất rừng, Cao khô Bạch hoa xà thiệt thảo, Tinh chất thông đỏ, Cao thất diệp nhất chi hoa.

 

Công dụng: Giúp bổ sung các chất có tác dụng giải độc, đào thải các gốc tự do, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ các liệu pháp điều trị u bướu, ung thư, Hỗ trợ giảm độc tính và tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị trong điều trị ung thư.

 

Đối tượng sử dụng: (người lớn) bệnh nhân bị mắc bệnh ung thư, ung bướu; bệnh nhân sau phẫu thuật khối u; bệnh nhân đang và sau điều trị ung thư bằng tia xạ, hóa chất; người thường xuyên tiếp xúc môi trường độc hại có nguy cơ mắc ung thư.

 

 

Sản phẩm được phân phối độc quyền tại Công ty Cổ phần Peacelife Việt Nam.

Địa chỉ: 160 Hoàng Hoa Thám, P.Thụy Khuê, Q.Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733

Các phản hồi
Hiện tại chưa có bình luận nào
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image  
Quảng cáo
  • Hyluflex
    Hyluflex
Từ khóa tìm kiếm
Fanpage Facebook