Điều trị ung thư hiệu quả nhờ Yoga

12:12:00 - 25/11/2015 -– Lượt xem: 616

Sống chung với ung thư có nghĩa là đối phó với một loạt các tác dụng phụ về thể chất, tinh thần và tình cảm. Trong khi đó, mục đích lớn nhất của Yoga là kết nối tâm trí, cơ thể và tinh thần bằng cách kết hợp những chuyển động nhẹ nhàng và kỹ thuật thở. Bằng cách thư giãn sâu và nâng cao nhận thức, yoga là một nguồn tài nguyên vô giá cho những người bị ung thư mà không phải ai cũng biết.

Sống chung với ung thư có nghĩa là đối phó với một loạt các tác dụng phụ về thể chất, tinh thần và tình cảm. Trong khi đó, mục đích lớn nhất của Yoga là kết nối tâm trí, cơ thể và tinh thần bằng cách kết hợp những chuyển động nhẹ nhàng và kỹ thuật thở. Bằng cách thư giãn sâu và nâng cao nhận thức, yoga là một nguồn tài nguyên vô giá cho những người bị ung thư mà không phải ai cũng biết.

 

Tập Yoga giúp người bệnh thư giãn sâu và tận hưởng trạng thái nghỉ ngơi yên tĩnh

Thông thường, khi một người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú, họ có thể có các triệu chứng căng thẳng và rối loạn nhận thức sau chấn thương. Song, tất cả những điều này có thể giải quyết bằng bộ môn thể dục Yoga. 

 Với những loại bệnh ung thư tiền sử từ căng thẳng thì Yoga là một biện pháp hữu hiệu trong việc điều trị bệnh. Khi tập yoga , cơ thể bắt buộc hoạt động chậm lại, buông hết những căng thẳng ngày thường. Do đó, người bệnh có thể thư giãn sâu và tận hưởng trạng thái nghỉ ngơi yên tĩnh. Đối với một bệnh nhân ung thư, để cân bằng giữa những lo lắng bệnh tật đè nặng tâm trí là rất khó khăn, thậm chí đó là điều không thể. Tuy nhiên, tìm đến bộ môn Yoga là sự lựa chọn thông minh và tuyệt vời nhất cho hiệu quả rõ rệt.

 Có lẽ, một trong những lý do mà Yoga thuyết phục nhất đối với những bệnh nhân ung thư, đó là họ có thể nắm bắt và cải thiện được tình hình sức khỏe khi đối mặt với căn bệnh quái ác này, giúp họ có được sức mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. Yoga cho phép người bệnh có thể sửa chữa những tế bào đang dần xấu đi và tạo ra cảm giác hạnh phúc thay vì đau buồn do căn bệnh. Nhờ Yoga mà một số người may mắn thoát khỏi bệnh ung thư cũng cảm thấy tự tin hơn với cơ thể khỏe mạnh.

Yoga giúp giảm triệu chứng ung thư

 Nhiều nghiên cứu cho thấy, các bệnh nhân ung thư vú nếu thường xuyên tập Yoga có thể làm giảm các tác dụng phụ trong việc điều trị ung thư như hóa và xạ trị. Do đó, Yoga có tác dụng giảm các triệu chứng ung thư và giúp cho việc điều trị ung thư được hiệu quả hơn.  Các chuyên gia y tế ở rất nhiều nước trên thế giới đã khuyến cáo, bệnh nhân bị ung thu nên tham gia tập Yoga để giảm bớt một số những triệu chứng này và để thúc đẩy sức khoẻ cũng như tinh thần. 

 Bạn chỉ cần dành chút thời gian tập yoga 3 giờ/ tuần có thể làm giảm sự khó chịu về thể chất và làm giảm nồng độ hormone căng thẳng. Các động tác Yoga  phục hồi giúp làm giảm mệt mỏi, viêm và đau, làm cho bệnh nhân có nhiều suy nghĩ tích cực và cảm thấy thoải mái hơn. 

 Tập Yoga giúp bệnh nhân sáng suốt, tỉnh táo hơn trong điều trị vì cuộc đấu tranh chống lại bệnh tật và tác dụng phụ của thuốc sau những đợt hóa, xạ trị là vô cùng khó khăn đối với bệnh nhân ung thư. Theo kết quả nghiên cứu cho thấy, những bệnh nhân tham gia nhóm Yoga và thiền chấp nhận những khó khăn của quá trình xạ trị tốt hơn sơ với các nhóm khác. Họ không có những cảm xúc tiêu cực trong suốt quá trình điều trị bệnh. Do đó, duy trì các buổi thực hành Yoga sau quá trình điều trị ung thư cũng giúp người bệnh khỏe hơn và hòa nhập nhanh hơn với cộng đồng, với cuộc sống. 

 Bên cạnh đó, Tập Yoga đem lại lợi ích rất tốt cho phụ nữ bị ung thư vú sau cắt bỏ mô vú và phần cơ ngực. Bởi cơ ngực là cơ hô hấp quan trọng, khi bị cắt bỏ sẽ ảnh hưởng đến nâng hạ xương sườn, xương ức. Hô hấp ở bệnh nhân sẽ kém hiệu quả. Phương pháp thở bằng cơ hoành trong yoga giúp phần đáy phổi giãn nở để đựng không khí, bù đắp sự thiếu hụt oxy do hô hấp bằng ngực. Hơn thế nữa, khi cơ ngực bị cắt bỏ, ảnh hưởng đến sức mạnh của tay, nhiều tư thế trong yoga có tác dụng tăng cường sức mạnh của tay, giúp người bị ung thư vú hoạt động bình thường. 

Yoga cho cơ thể căng tràn nhựa sống

 Yoga đem lại rất nhiều lợi ích tích cực đối với sức khỏe con người, đặc biêt là đối với những bệnh nhân ung thư. Điều quan trọng là cần lưu ý rằng, những lợi ích của Yoga liên quan đến cải thiện các triệu chứng của ung thư và không được coi là một "điều trị" ung thư. Tuy nhiên, một số người trong quá trình điều trị đã áp dụng chế độ yoga phù hợp, thường xuyên đã may mắn sống sót, thoát khỏi cái chết tử thần từ căn bệnh quái ác này.

Yoga đem lại cả lợi ích trước mắt lẫn lâu dài. Lợi ích sớm nhất là hầu hết mọi người cảm thấy một cảm giác tốt, tinh thần thoải mái hơn, ngủ ngon hơn và chất lượng cuộc sống được cải thiện; giảm trầm cảm, lo âu, buồn nôn, mệt mỏi, và các triệu chứng khó chịu khác. Về lâu dài, Yoga giúp người bị ung thư sống lạc quan hơn và sống lâu hơn. Vì vậy, các chị em phụ nữ bước vào tuổi 30 nên tập luyện yoga để loại bỏ các nguy cơ bị ung thư vú. Nhất là những phụ nữ mà trong gia đình có người đã mắc bệnh ung thư.

Theo Anti - U100.com

Thực phẩm chức năng Anti - U100

Điều trị ung thư hiệu quả hơn nhờ Yoga

Thành phần: Sâm Ngọc Linh, Curcumin, Cao khô Trinh nữ hoàng cung, Cao tam thất rừng, Cao khô Bạch hoa xà thiệt thảo, Cao khô Bạch hoa xà thiệt thảo, Cao khô bán chi liên, Tinh chất thông đỏ, Cao thất diệp nhất chi hoa.

Công dụng: Giúp bổ sung các chất có tác dụng giải độc, đào thải các gốc tự do, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ các liệu pháp điều trị u bướu, ung thư; hỗ trợ giảm độc tính và tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị trong điều trị ung thư.

Sản phẩm được phân phối độc quyền bời công ty Peacelife Việt Nam

Địa chỉ: 262A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0943 968 958

Các phản hồi
Hiện tại chưa có bình luận nào
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image  
Quảng cáo
  • Hyluflex
    Hyluflex
Từ khóa tìm kiếm
Fanpage Facebook