Yoga hỗ trợ trị ung thư tuyến tiền liệt

16:07:00 - 09/05/2016 -– Lượt xem: 179

Các chuyên gia ước tính rằng trong quá trình điều trị, khoảng 60-90% nam giới thấy mệt mỏi, 21-85% bị rối loạn chức năng cương dương và 24% bị tiểu không tự chủ.

SKĐS - Sau ung thư da, ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư phổ biến ở nam giới. Trong đó, xạ trị là lựa chọn hiệu quả nhất nhưng cách này có thể gây ra nhiều tác dụng phụ làm ảnh hưởng chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Sau ung thư da, ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư phổ biến ở nam giới. Trong đó, xạ trị là lựa chọn hiệu quả nhất nhưng cách này có thể gây ra nhiều tác dụng phụ làm ảnh hưởng chất lượng cuộc sống của người bệnh. Các chuyên gia ước tính rằng trong quá trình điều trị, khoảng 60-90% nam giới thấy mệt mỏi, 21-85% bị rối loạn chức năng cương dương và 24% bị tiểu không tự chủ.

Tuy nhiên, các chuyên gia tại Đại học Pennsylvania (Mỹ) đã phát hiện yoga không chỉ cải thiện tình trạng bệnh mà còn có thể duy trì chất lượng cuộc sống tốt và giảm các tác dụng phụ do xạ trị.

Nhóm chuyên gia đã mời 68 bệnh nhân bị ung thư tuyến tiền liệt tham gia nghiên cứu.  Những người này đã trải qua 6-9 tuần xạ trị ngoại trú. 45 người tham gia tập yoga khoảng 75 phút mỗi ngày với 2 lần/tuần.

Kết hợp xạ trị và yoga có tác dụng đáng kể giúp chất lượng cuộc sống của bệnh nhân được cải thiện. Mệt mỏi giảm, tỷ lệ rối loạn chức năng cương dương và tiểu không tự chủ trở nên ổn định hơn.

Các chuyên gia cho rằng, sở dĩ yoga có hiệu quả với bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt là vì yoga có thể giảm mệt mỏi liên quan đến việc điều trị cho bệnh nhân ung thư, có thể tăng cường cơ bắp khung sàn chậu và tăng lưu lượng máu. Do đó, luyện tập đều đặn có thể giảm rối loạn chức năng cương dương và tiểu không tự chủ.

 

Nguồn: suckhoedoisong.vn

anti-u100
 

Thực phẩm chức năng: Anti – U100

Thành phần chính: Sâm Ngọc Linh, Curcumin, Cao khô Trinh nữ hoàng cung, Cao tam thất rừng, Cao khô Bạch hoa xà thiệt thảo, Cao khô bán chi liên, Tinh chất thông đỏ, Cao thất diệp nhất chi hoa.

Công dụng: Giúp bổ sung các chất có tác dụng giải độc, đào thải các gốc tự do, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ các liệu pháp điều trị u bướu, ung thư, Hỗ trợ giảm độc tính và tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị trong điều trị ung thư.

Sản phẩm được phân phối độc quyền tại Công ty Cổ phần Peacelife Việt Nam.

Địa chỉ: 262A Thụy Khuê, Tây Hồ, HN

Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733           

Các phản hồi
Hiện tại chưa có bình luận nào
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image  
Quảng cáo
  • Hyluflex
    Hyluflex
Từ khóa tìm kiếm
Fanpage Facebook