Những nhóm người nào dễ mắc bệnh ung thư?

21:26:00 - 19/04/2020 -– Lượt xem: 0

Những nhóm người nào dễ mắc bệnh ung thư?

Ung thư là bệnh khá phổ biến ở hầu hết các nước phát triển trên thế giới. Ung thư có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi, cả người lớn và trẻ em, nhưng đa phần ung thư sẽ xuất hiện ở người ngoài 50 tuổi. Vậy, ai sẽ dễ mắc bệnh ung thư nhất?

10 loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới là : ung thư phổi, dạ dày, gan, đại trực tràng, thực quản, vòm, hạch, máu, tiền liệt tuyến, khoang miệng.

10 loại ung thư có tỷ lệ mới mắc cao ở nữ giới Việt Nam phổ biến nhất là: ung thư vú, đại trực tràng, phế quản phổi, cổ tử cung, dạ dày, giáp trạng, gan, buồng trứng, hạch, máu.

Tùy từng loại bệnh ung thư mà nhóm đối tượng người dễ mắc sẽ khác nhau, hầu như ai cũng có nguy cơ mắc bệnh ung thư. Ung thư là căn bệnh không lây nhiễm, có nhiều yếu tố nguy cơ liên quan tới hành vi lối sống không lành mạnh như hút thuốc, uống rượu, ăn uống không hợp lý, ít hoạt động thể lực. Căn bệnh ung thư cũng liên quan tới tình trạng ô nhiễm môi trường do công nghiệp hoá, thực phẩm bẩn không an toàn không được kiểm soát…

Như vậy ai dễ mắc bệnh ung thư?

1. Tiền sử gia đình có người mắc bệnh

Dù hiện nay khoa học chưa giải đáp được câu hỏi về cơ chế di truyền đối với bệnh ung thư. Nhưng các thống kê đã chỉ ra nguy cơ mắc bệnh cao hơn ở những người có người thân trong gia đình mắc K. Do đó, các nhà khoa học khuyến cáo những trường hợp phát hiện người thân mắc bệnh ung thư thì các thành viên còn lại trong gia đình cũng nên đi khám tầm soát và có biện pháp phòng ngừa bệnh sớm.

2. Những người hút thuốc lâu năm

Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe nhưng nhiều người vẫn không từ bỏ được thói quen này. Hút thuốc lá sẽ khiến các chất độc hại có trong thành phần khói thuốc lá bám vào lớp niêm mạc thực quản, lâu dần các mảng bám này sẽ dày lên và gây xơ cứng, viêm nhiễm thực quản và tiến triển thành ung thư. Những người vừa thường xuyên hút thuốc lá vừa uống rượu nhiều sẽ có nguy cơ mắc bệnh gấp đôi.

3. Những người lớn tuổi
Độ tuổi dễ mắc K nhất là từ 40 – 60 tuổi vì khi đó sức đề kháng yếu, cơ thể dễ bị các bệnh tấn công. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc những người trẻ tuổi không có nguy cơ mắc bệnh. Bởi trên thực tế, bệnh có thể tấn công mọi người ở mọi lứa tuổi khác nhau.

4. Những người thường xuyên tiếp xúc với hóa chất
Những người thường xuyên phải tiếp xúc với hóa chất độc hại, các hóa chất công nghiệp như amiang, magie, photpho, benzen,… khi đi vào cơ thể sẽ có thể gây biến đổi cấu trúc gen – cơ chế phát sinh bệnh ung thư. Do đó, những người thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường chứa nhiều hóa chất độc hại, làm việc thường xuyên trong các xí nghiệp thì cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động để tránh phơi nhiễm hóa chất.

Để chủ động bảo vệ sức khoẻ bản thân, bạn còn cần trang bị cho cho mình những ứng dụng chăm sóc sức khoẻ Online để theo dõi tình hình sức khoẻ hàng ngày, hàng giờ, nhờ đó có thể phát hiện và ngăn chặn kịp thời những diễn biến xấu của bệnh.
​​Dịch Covid-19 đang diễn biến theo chiều hướng phức tạp, do vậy bạn cần chủ động bảo vệ sức khoẻ bản thân và cả gia đình bằng những ứng dụng chăm sóc sức khoẻ tốt nhất. HR247, Dr.ViVi và Dr.KuKa đều là những ứng dụng miễn phí, đồng hành bên bạn không chỉ trong mùa dịch Covid-19 mà còn mãi mãi về sau.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 024 66885102

Website: https://myhealth.com.vn/

 

(Tổng hợp)

Các phản hồi
Hiện tại chưa có bình luận nào
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image  
Quảng cáo
  • Hyluflex
    Hyluflex
Từ khóa tìm kiếm
Fanpage Facebook