Ung thư vú - Hiểu nhầm về nguyên nhân gây bệnh

08:27:00 - 02/12/2016 -– Lượt xem: 116

'' Vòng một là để yêu thương '' - không một chị em nào là không quan tâm tới vấn đề về căn bệnh ác tính ung thư vú, nhưng vẫn còn một số các chị em trong số chúng ta có những quan điểm sai lầm về tác nhân gây ra bệnh này!

'' Vòng một là để yêu thương '' - không một chị em nào là không quan tâm tới vấn đề về căn bệnh ác tính ung thư vú, nhưng vẫn còn một số các chị em trong số chúng ta có những quan điểm sai lầm về tác nhân gây ra bệnh này!

 

1. Bạn phải có tiền sử gia đình bị ung thư vú thì mới bị mắc ung thư

 

Những phụ nữ không có tiền sử gia đình bị ung thư vú thường rất bất ngờ khi biết rằng mình bị ung thư vú. Tiền sử gia đình là một yếu tố nguy cơ của ung thư vú, nhưng đó không phải là yếu tố nguy cơ gây ung thư vú duy nhất. Chỉ có khoảng 10% số ca ung thư vú có tiền sử gia đình cũng bị ung thư vú.

 

2. Ung thư vú chỉ xảy ra ở phụ nữ lớn tuổi

 

Tuổi cao là một yếu tố nguy cơ của ung thư vú, do vậy, càng lớn tuổi, nguy cơ ung thư của bạn càng cao. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là phụ nữ trẻ thì sẽ không bị ung thư. Ung thư vú có thể được chẩn đoán ở bất kỳ độ tuổi nào. Và nếu phụ nữ trẻ bị ung thư vú, thì thậm chí bệnh còn có thể nặng hơn.

 

3. Cắt bỏ cả 2 bên ngực sẽ dự phòng được nguy cơ ung thư vú tái phát

 

Cắt bỏ bên ngực không bị ung thư vú có thể làm giảm nguy cơ ung thư tại bên ngực đó. Nhưng cắt bỏ bên ngực đã bị ung thư thì bạn vẫn có thể có 3-4% nguy cơ bị ung thư vú tái phát tại chính bên ngực đã từng bị ung thư. Tỷ lệ tái phát sẽ phụ thuộc vào bên ngực đầu tiên bị ung thư, chứ không phụ thuộc vào việc loại bỏ thêm các mô tuyến vú.

 

4. Tự kiểm tra vú là không cần thiết

 

Thực ra, các nghiên cứu chính thức chưa đưa ra kết luận về câu hỏi này. Đa số những phụ nữ đến khám tuyến vú tại các phòng khám đều chưa bao giờ tự kiểm tra vú của mình cả. Mà chuyện này thì không mất gì – không mất chi phí, và lại rất dễ thực hiện. Kiểm tra vú sẽ giúp bạn làm quen với hình dạng vú của mình, từ đó có thể phát hiện sớm bất kỳ thay đổi nào xảy ra với vú.

 

5. Mặc áo ngực có gọng gây ung thư vú

 

Nguyên nhân của sự hiểu lầm này là do có một giả thiết từ rất lâu, cho rằng áo ngực có gọng sẽ làm giảm sự dẫn lưu bạch huyết, và do đó làm tăng nguy cơ ung thư vú. Tuy nhiên, giả thuyết này hoàn toàn không dựa trên bất cứ bằng chứng khoa học nào.

Cho đến nay, chỉ có một nghiên cứu xuất bản trên tạp chí Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention vào tháng 9/2014 là nghiên cứu đầu tiên xem xét nghiêm túc việc mặc áo ngực có gọng có làm tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ sau mãn kinh hay không.

Trong số tất cả các yếu tố mà các nhà nghiên cứu đưa ra, các loại áo ngực (bao gồm cả áo ngực có gọng), cũng như thời gian mặc áo ngực một ngày và trong cả đời không có liên quan gì đến việc tăng nguy cơ ung thư vú. Vì vậy, bạn hãy yên tâm để “làm đẹp” cho bộ ngực của mình bằng áo ngực.

 

 

6. Nam giới vẫn có thể mắc nguy cơ ung thư vú

 

Không riêng gì chị em phụ nữ mà ngay cả '' đấng mày râu'' cũng có nguy cơ mắc ung thư vú. Thực tế cứ 100 trường hợp ung thư vú thì có 1 trường hợp là ung thư vú ở nam giới, tức là tỷ lệ nam mắc ung thư vú là 1% trên tổng số ca ung thư vú. Khả năng mắc ung thư vú ở nam giới hiện nay đang có dấu hiệu gia tăng.

 

Xem thêm tại: http://anti-u100.com/benh-ung-thu/ung-thu-vu

 

TPCN Anti-u100 giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

 

 

Mất ngủ trong thời gian dài tăng nguy cơ mắc ung thư vú

 

Thành phần chính: Sâm Ngọc Linh, Curcumin, Cao khô Trinh nữ hoàng cung, Cao tam thất rừng, Cao khô Bạch hoa xà thiệt thảo, Tinh chất thông đỏ, Cao thất diệp nhất chi hoa.

 

Công dụng: Giúp bổ sung các chất có tác dụng giải độc, đào thải các gốc tự do, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ các liệu pháp điều trị u bướu, ung thư, Hỗ trợ giảm độc tính và tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị trong điều trị ung thư.

 

Đối tượng sử dụng: (người lớn) bệnh nhân bị mắc bệnh ung thư, ung bướu; bệnh nhân sau phẫu thuật khối u; bệnh nhân đang và sau điều trị ung thư bằng tia xạ, hóa chất; người thường xuyên tiếp xúc môi trường độc hại có nguy cơ mắc ung thư.

 

 

 

Sản phẩm được phân phối độc quyền tại Công ty Cổ phần Peacelife Việt Nam.

 

Địa chỉ:160 Hoàng Hoa Thám, Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

 

Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733

Các phản hồi
Hiện tại chưa có bình luận nào
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image  
Quảng cáo
  • Hyluflex
    Hyluflex
Từ khóa tìm kiếm
Fanpage Facebook