Chế độ ăn uống giúp tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch covid-19

22:00:00 - 03/04/2020 -– Lượt xem: 0

Chế độ ăn uống giúp tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch covid-19

Tăng cường sức đề kháng phòng chống covid-19 là điều mà nhiều người quan tâm. Ăn gì để có sức khỏe tốt, nâng cao hệ thống miễn dịch? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có được những thông tin hữu ích.

Dịch bệnh covid-19 đang có những diễn biến khó lường với tốc độ bùng phát và lây lan nhanh chóng. Điều quan trọng hiện nay của chúng ta không chỉ là hạn chế ra ngoài mà còn là chủ động tăng cường sức khỏe bản thân. 

Bổ sung các loại Vitamin và khoảng chất:
- Vitamin C: Một số nghiên cứu cho thấy Vitamin C có thể cải thiện chức năng của một số tế bào bạch cầu chống nhiễm trùng. Mặc dù không rõ liệu việc bổ sung Vitamin C có mang lại lợi ích cho phòng chống COVID-19 hay không, nhưng đối với hầu hết mọi người, không có hại gì khi dùng tới 2.000mg mỗi ngày. 

- Vitamin D: Bổ sung Vitamin D có tác dụng phòng chống nhiễm trùng đường hô hấp ở hầu hết mọi người, nhất là những người bị thiếu Vitamin D. Nhiều người, thậm chí có thể là hầu hết mọi người đang thiếu vitamin D. Vì vậy, có lẽ nên bổ sung Vitamin D ngay bây giờ, đặc biệt là nếu bạn có nguy cơ mắc COVID-19.

- Kẽm: Là một khoáng chất liên quan đến phản ứng của bạch cầu với nhiễm trùng. Vì thế, những người thiếu kẽm dễ bị cảm lạnh, cúm và các loại virus khác. Uống kẽm bổ sung có thể là một chiến lược tốt cho người già và những người có nguy cơ cao nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, chỉ nên uống < 40mg mỗi ngày.

Củ nghệ

Nghệ chứa một hợp chất màu vàng sáng được gọi là curcumin, được cho là có thể tăng cường chức năng miễn dịch. Thêm bột nghệ vào thức ăn sẽ tăng thêm hương vị và việc bổ sung chất curcumin không gây ra bất kỳ tác hại nào ở những người khỏe mạnh.

Tỏi

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, những người dùng thực phẩm bổ sung tỏi ít bị cảm lạnh và hồi phục nhanh hơn so với những người bị cảm lạnh mà không dùng tỏi. Hãy cho tỏi vào ngay danh sách để tăng khả năng miễn dịch của bạn trong đại dịch coronavirus.

Trái cây, rau và hạt

Đây là những loại thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn uống của mỗi người nếu muốn có sức khỏe tốt nhất là trong thời kỳ dịch bệnh như thế này. 

Trong một nghiên cứu, các tình nguyện viên cao tuổi được chọn ngẫu nhiên ăn ít hơn 2 hoặc ăn nhiều hơn 5 khẩu phần trái cây và rau quả hàng ngày. Kết quả cho thấy, nhóm có mức tiêu thụ trái cây cao hơn có phản ứng miễn dịch tốt hơn với vắc-xin viêm phổi, nhưng không tốt hơn đối với vắc-xin uốn ván.

Mặc dù chưa có bằng chứng khoa học mạnh mẽ cụ thể về hệ thống miễn dịch và COVID-19, nhưng chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu và thực phẩm tự nhiên sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng khác.

Đừng quên rửa tay đúng và thực hành cách ly xã hội để ngăn chặn sự lây lan của loại virus mới này. 

(Tổng hợp)

Các phản hồi
Hiện tại chưa có bình luận nào
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image  
Quảng cáo
  • Hyluflex
    Hyluflex
Từ khóa tìm kiếm
Fanpage Facebook