Đừng để mắc bệnh ung thư ruột vì ăn quá nhiều loại thực phẩm này

18:24:00 - 10/05/2020 -– Lượt xem: 0

Đừng để mắc bệnh ung thư ruột vì ăn quá nhiều loại thực phẩm này

Ung thư ruột là căn bệnh phổ biến mà nguyên nhân chủ yếu đến từ thói quen ăn uống. Để phòng tránh căn bệnh này thì tốt nhất chúng ta cần hạn chế những loại thực phẩm dưới đây.

Thực phẩm cay, nóng

Đồ cay nóng luôn năm trong danh sách những thực phẩm được khuyến cáo không nên ăn quá nhiều. Những thực phẩm này có ảnh hưởng rất xấu tới đường ruột. 

Hàm lượng các chất có hại như nitrite và axit oxalic sẽ không ngừng tăng lên khi chúng ta ăn đồ cay nóng và chúng làm tăng nguy cơ gây ung thư. Đồ cay nóng, đặc biệt là lẩu dễ kích thích ruột gây tiêu chảy và thậm chí là ung thư ruột.

Trong khoang miệng, thực quản và niêm mạc dạ dày của chúng ta có thể chịu được nhiệt độ từ 50°C đến 60°C. Đồ ăn quá nóng có thể làm hỏng màng nhầy và gây viêm thực quản cấp tính và viêm dạ dày cấp tính. 

Đồ chiên rán

Đây là loại món ăn yêu thích của rất nhiều người. Nhưng những món ăn này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ tới sức khỏe đường ruột. 

Khi thịt nấu ở nhiệt độ cao, protein và axit amin sẽ bị nhiệt phân gây nguy cơ đột biến và ung thư. Nếu chất heterocyclic amin trải qua phân lập có thể gây ung thư đường ruột.

Đồ nướng

Các món nướng nếu ăn nhiều cũng làm tăng nguy cơ ung thư. Thịt rất giàu protein và rất dễ tạo ra các chất gây ung thư sau khi nướng trực tiếp ở nhiệt độ cao. 

Ăn những thực phẩm thường xuyên không chỉ dễ gây ung thư ruột mà còn gây ung thư gan và ung thư thực quản. Vì vậy, không nên ăn quá nhiều những món nướng.

Thực phẩm muối chua

Dưa chua, cà muối,... là món ăn rất phổ biến trong bữa cơm gia đình người Việt. Tuy nhiên nhóm thực phẩm này dễ làm tăng nguy cơ ung thư ruột, ăn quá nhiều có thể dễ dàng gây ngộ độc nitrite, gây ra các bệnh về tiêu hóa và gây ung thư ruột.

Để chủ động bảo vệ sức khoẻ bản thân, bạn còn cần trang bị cho cho mình những ứng dụng chăm sóc sức khoẻ Online để theo dõi tình hình sức khoẻ hàng ngày, hàng giờ, nhờ đó có thể phát hiện và ngăn chặn kịp thời những diễn biến xấu của bệnh.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 024 66885102

Website: https://myhealth.com.vn/

(Tổng hợp) 

Các phản hồi
Hiện tại chưa có bình luận nào
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image  
Quảng cáo
  • Hyluflex
    Hyluflex
Từ khóa tìm kiếm
Fanpage Facebook