Loại bỏ nguy cơ mắc bệnh ung thư từ thói quen chế biến thực phẩm hằng ngày

15:02:00 - 20/12/2019 -– Lượt xem: 0

Loại bỏ nguy cơ mắc bệnh ung thư từ thói quen chế biến thực phẩm hằng ngày

Những thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày cũng sẽ vô tình biến thành chấy gây ung thư nếu bạn không biết cách chế biến chúng. Vậy hãy thử tham khảo qua cách loại bỏ ung thư từ những mẹo nhỏ sau đây.

Hạn chế hoặc có thể không rán thịt

Những món như thịt ướp gia vị, lạp xưởng, xúc xích khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Song bạn có biết rằng nếu thịt chế biến với nhiệt độ cao, đặc biệt là chiên rán, thịt sẽ tạo thành chất pyrrolidine nitroso và dimethylnitrosamine, là những hợp chất được chứng minh nguyên nhân gây bệnh ung thư.

Cá nên hấp, luộc

Nitrite trong cá khá nhiều. Đây là một chất độc, do đó, khi ăn, tốt nhất bạn nên cho vào nước luộc qua để loại bỏ bớt. Một số người phơi khô cá dưới ánh nắng mặt trời để đẩy muối và các chất sinh ung thư ra khỏi cá. Tuy nhiên, cách này chỉ hữu hiệu với bề mặt của cá…Tóm lại tốt nhất bạn nên hấp, luộc cá thay chiên, rán.

Trước khi muối dưa hãy phơi héo rau cải

Sẽ có 1 hàm lượng nitroso nhất định nếu rau dưa không được xử lý. Có nhiều cách xử lý thông thường như phơi nắng, rửa bằng nước nong hay cho vào nước luộc chính là cách loại bỏ ung thư.

Tôm khô luộc qua

Trong tôm khô hay tôn non thường chưa chất gây ung thư dimenthulnitrosamine. Cho nên trước khi nấu, bạn nên cho tôm vào nước để luộc qua, đổ nước đó đi rồi mới chế biến thành món ăn. Hoặc bạn có thể phơi tôm dưới ánh mặt trời 3-6 tiếng cũng có thể loại bỏ bớt các chất gây ung thư.

Ngâm rau xanh trước khi chế biến

Rau xanh được bày bán ở chợ thường có hàm lượng thuốc trừ sâu cao. Để giảm bớt lượng chất độc hại này bạn nên ngâm rau trước khi chế biến. Bạn có thể pha hỗn hợp (nước, giấm táo hoặc giấm trắng, baking soda và tinh dầu hạt bưởi) để ngâm và loại bỏ chất độc hại trong rau.

Là bà nội trợ thông minh bạn đừng bỏ qua những cách loại bỏ ung thư này nhé. Chúng sẽ giúp bạn và gia đình có được một cuộc sống khỏe mạnh.

(Tổng hợp)

Các phản hồi
Hiện tại chưa có bình luận nào
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image  
Quảng cáo
  • Hyluflex
    Hyluflex
Từ khóa tìm kiếm
Fanpage Facebook