Coi chừng ung thư nếu thấy những dấu hiệu này khi thức dậy vào buổi sáng

08:58:00 - 03/01/2020 -– Lượt xem: 0

Coi chừng ung thư nếu thấy những dấu hiệu này khi thức dậy vào buổi sáng

Mỗi buổi sáng thức dậy, nếu có những dấu hiệu sau đây thì bạn cần đi khám bác sỹ ngay bởi rất có thể đó là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư.

1.Ho có đờm

Khi thức dậy nếu thấy ho có đờm thì hãy cẩn trọng. Bởi những người khỏe mạnh, trong cổ họng thường không có hoặc rất ít đờm. Những người gặp phải những vấn đề về phổi hoặc phế quản, trong họng thường có nhiều đờm và cần phải khạc ra ngay. Bác sĩ sẽ kiểm tra về tính chất và màu sắc của đờm để chuẩn đoán bệnh. Trường hợp nhiễm gió thì đờm chỉ có màu nhạt, hơi nhớt. Còn cảm lạnh thì đờm sẽ có màu vàng, hơi đặc. Những trường hợp này không đáng lo ngại. Tuy nhiên nếu phát hiện máu trong nên đi khám vì đây được xem là dấu hiệu của các căn bệnh về phổi như phổi khô, lao phổi hay thậm chí là ung thư phổi.

2.Thấy đau lúc đi tiểu

Đau khi đi tiểu có thể là do có một khối u tuyến tiền liệt ép lên niệu đạo. Tuy nhiên, đây cũng là một triệu chứng của nhiễm trùng tuyến tiền liệt, được gọi là viêm tuyến tiền liệt hoặc tăng sản tuyến tiền liệt lành tính (BPH), đó là dạng mở rộng không ung thư của tuyến tiền liệt.

3.Phát hiện máu trong nước tiểu

Hiện tượng này ít phổ biến hơn, nhưng nếu có hiện tượng này nên đi khám nam khoa ngay. Đôi khi chỉ là một vết máu hoặc màu hồng nhạt chứ không cần máu nhiều. Một số loại bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu có thể gây ra máu trong nước tiểu, nhưng bác sĩ sẽ cần phải thực hiện các xét nghiệm để phân biệt với ung thư tuyến tiền liệt.

 

4.Một số dấu hiệu ung thư khác

– Hôi miệng: Đây là dấu hiệu của các bệnh liên quan đến dạ dày và gan, hoặc là bệnh liên quan đến răng miệng.

– Có mùi nước tiểu (ammonia) trong miệng: Có thể nghĩ đến khả năng mắc các bệnh liên quan đến thận.

– Xuất hiện một vòng tròn nhỏ mờ nhạt màu khói ở góc ngoài cùng của niêm mạc mắt: Nếu có triệu chứng này thì nguy cơ cao bạn mắc các bệnh về tim mạch. Nếu như đàn ông ở độ tuổi tầm 30-50 mà có triệu chứng này, cần liên lạc với bác sĩ ngay lập tức.

Trên đây là một số dấu hiệu ung thư giai đoạn cuối khi thức dậy vào buổi sáng mà bạn cần lưu ý để chăm sóc căn bệnh cũng như phòng tránh. 

 

Để chủ động bảo vệ sức khoẻ bản thân, bạn còn cần trang bị cho cho mình những ứng dụng chăm sóc sức khoẻ Online để theo dõi tình hình sức khoẻ hàng ngày, hàng giờ, nhờ đó có thể phát hiện và ngăn chặn kịp thời những diễn biến xấu của bệnh.
 
Mọi chi tiết xin liên hệ: 024 66885102

 

(Tổng hợp)

Các phản hồi
Hiện tại chưa có bình luận nào
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image  
Quảng cáo
  • Hyluflex
    Hyluflex
Từ khóa tìm kiếm
Fanpage Facebook