Đừng để ung thư là bản "án tử" cho chính mình và người thân!

23:07:00 - 25/05/2020 -– Lượt xem: 0

Đừng để ung thư là bản "án tử" cho chính mình và người thân!

Ung thư vốn là căn bệnh thế kỷ, nguyên nhân dẫn đến tử vong hàng đầu thế giới, nhắc đến ung thư là người ta nghĩ đến một cái "án tử" đang đợi phía trước. Tuy nhiên ít người biết rằng: ung thư vẫn có khả năng cao chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng cách. 

Ung thư bao gồm hơn 100 loại các bệnh nguy hiểm do sự phân chia tế bào một cách vô tổ chức. Theo đó mỗi loại ung thư sẽ có những triệu chứng và phương pháp điều trị khác nhau (xạ trị, phẫu thuật, hóa trị, miễn dịch trị liệu,...). Những loại ung thư phổ biến có thể kể đến như: ung thư vú, ung thư tuyến giáp, ung thư gan, ung thư phổi, ung thư dạ dày,... 

Đừng nghĩ ung thư là “bản án tử"

Ung thư đã trở thành nỗi ám ảnh với mọi gia đình và của toàn xã hội. Bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối với những hi vọng sống mong manh. Theo thống kê, Việt Nam thuộc nhóm các quốc gia có tỷ lệ mắc ung thư cao nhất trên thế giới, khoảng 115.000 người chết, tương ứng với 315 người/ngày.

Bất cứ ai cũng có nguy cơ cao mắc các bệnh ung thư. Nhưng có tới 70% bệnh nhân ung thư được chẩn đoán khi đã ở giai đoạn cuối, trong đó nếu được phát hiện và điều trị sớm bằng các phương pháp hiệu quả sẽ kéo dài sự sống cho người bệnh.

Đa số các triệu chứng ở giai đoạn đầu của ung thư đều giống với những bệnh lý thông thường có lẽ là lý do chính gây ra sự nhầm lẫn và chủ quan. Thời gian ủ bệnh của ung thư có thể kéo dài tới 10 năm hoặc thậm chí là hơn tùy loại. 

1/3 ung thư có thể dự phòng được, 1/3 các loại ung thư có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Với tiến bộ khoa học kỹ thuật, các phương pháp điều trị tốt, có thể kéo dài thời gian sống, nâng cao chất lượng cuộc sống cho 1/3 bệnh ung thư còn lại.

Một số lời khuyên từ các chuyên gia dành cho bệnh nhân ung thư:

1. Tìm hiểu sự thật về ung thư và kế hoạch điều trị từ bác sĩ cùng y tá.

2. Tin tưởng vào nhân viên y tế và xây dựng mối quan hệ tốt với họ. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn và đảm bảo bạn được chăm sóc tốt.

3. Tìm hiểu các triệu chứng có nguy cơ sẽ gặp phải và chuẩn bị tâm lý đối diện với nó.

4. Tham gia các hội nhóm, các hoạt động cộng đồng của các bệnh nhân ung thư như mình để chia sẻ, trao đổi thông tin. Điều này giúp bạn có tâm lý thoải mái, nhẹ nhàng hơn rất nhiều cũng như tạo ra những giá trị tích cực trong quá trình điều trị.

5. Đừng giả vờ mọi chuyện đều ổn. Hãy chia sẻ về tình trạng cơ thể mình với người thân, với bác sĩ để có được

Để chủ động bảo vệ sức khoẻ bản thân, bạn còn cần trang bị cho cho mình những ứng dụng chăm sóc sức khoẻ Online để theo dõi tình hình sức khoẻ hàng ngày, hàng giờ, nhờ đó có thể phát hiện và ngăn chặn kịp thời những diễn biến xấu của bệnh.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 024 66885102

Website: https://myhealth.com.vn/

Tổng hợp

Các phản hồi
Hiện tại chưa có bình luận nào
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image  
Quảng cáo
  • Hyluflex
    Hyluflex
Từ khóa tìm kiếm
Fanpage Facebook