Điều trị ung thư thực quản

18:20:00 - 18/08/2016 -– Lượt xem: 85

Nhằm mục đích điều trị ung thư thực quản bằng dinh dưỡng, khoảng 18% ca ung thư  có suy kiệt. Suy dinh dưỡng do nuốt nghẹn, do mất ngon miệng

Nhằm mục đích điều trị ung thư thực quản bằng dinh dưỡng, khoảng 18% ca ung thư  có suy kiệt. Suy dinh dưỡng do nuốt nghẹn, do mất ngon miệng. Hồi phục dinh dưỡng có giá trị hỗ trợ tốt cho phẫu thuật.  Nếu sụt cân trên 15% trọng lượng cơ thể sẽ làm tăng tỷ lệ biến chứng sau mổ và tăng tỷ lệ tử vong. Bồi phụ đầy đủ về calo, muối khoáng, vitamin, đạm bằng đường tĩnh mạch, đường ăn nếu chưa nghẹn nhiều. Các thuốc kích thích ngon miệng và tăng đồng hóa rất cần thiết.

 

Phẫu thuật

Đánh giá trước mổ

–  Đánh giá tổn thương tại chỗ

+ Vị trí ung thư: 1/3 giữa và 1/3 dưới những ưu tiên phẫu thuật thì hơn 1/3 trên còn tổn thương có khi cư trú ở thành ống thực quản hay xâm lấn tất cả mọi vật xung quanh. Di căn hạch tại cạnh thực quản và tại trung thất.

–  Đánh giá chức năng hô hấp: Đo các thông số chức năng hô hấp, đánh giá chức năng tim mạch về khả năng có mở ngực hay không thể mở ngực đối với phẫu thuật ung thư thực quản.

–  Đánh giá khả năng tạo hình thực quản: Ngày nay, tái tạo thực quản chủ yếu từ dạ dày. Nếu bệnh nhân còn uống được phải chụp dạ dày có thuốc cản quang để xem xét hình thái dạ dày, có bệnh lý ở dạ dày tá tràng hay không. Nếu chọn phương án tạo hình bằng đại tràng cần chụp đại tràng kiểm tra hoặc soi đại tràng ống mềm, loại trừ các bệnh như polyp đại tràng, túi thừa.

Chọn phương pháp phẫu thuật

–  Phẫu thuật triệt để: chỉ dành cho các trường hợp giai đoạn I và II, ưu tiên thực quản 1/3 dưới và 1/3 giữa.

– Mở ngực hay không mở ngực: Đối với bệnh nhân thể trạng tốt, chức năng hô hấp bình thường nên mở ngực phải đường sau – bên qua liên sườn VI để cắt đoạn thực quản và vét hạch lân cận. Có thể nối trong lồng ngực qua đường mổ này. Đối với bệnh nhân thể trạng yếu, chức năng hô hấp hạn chế thì không nên mở ngực mà chọn cách bóc thực quản bằng tay luồn từ đường bụng lên và từ cổ xuống, loại bỏ thực quản và đưa dạ dày lên nối với thực quản ở cổ.

Xạ trị

 

Điều trị ung thư thực quản với tia xạ có tác dụng tác dụng rất hiệu quả . Có thể sử dụng tia xạ đơn thuần hoặc phối hợp với phẫu thuật.

Những tia xạ trước mổ liều 60 Gy có thể tăng tỷ lệ cắt bỏ được nhưng không làm tăng tỷ lệ sống thêm của bệnh nhân. Với  tia xạ sau mổ nhằm làm giảm tỷ lệ tái phát và khống chế di căn hạch, Những tia xạ đơn thuần cho các bệnh nhân từ chối phẫu thuật tia xạ với những mục đích tạm thời để duy trì.

Hóa trị

  • Điều trị đơn hóa chất: Có nhiều thuốc có tác dụng đối với ung thư thực quản như Mitomycin, 5FU, Adriamicin, Methotrexate, Cis-plantin.
  • Điều trị đa hóa chất: Có nhiều phác đồ điều trị đa hóa chất đối với ung thư thực quản. Cơ bản là phối hợp các hóa chất đã nêu trên với nhau, có thể là 2 hoặc 3 loại hóa chất.

 

Để phòng ngừa bệnh ung thư thực quản, cũng như các bệnh ung thư khác nên sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư. Vì một sức khỏe tốt.

anti-u100

Thực phẩm chức năng Anti – U100 giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

Thành phần chính: Sâm Ngọc Linh, Curcumin, Cao khô Trinh nữ hoàng cung, Cao tam thất rừng, Cao khô Bạch hoa xà thiệt thảo, Cao khô bán chi liên, Tinh chất thông đỏ, Cao thất diệp nhất chi hoa.

 

Công dụng: Giúp bổ sung các chất có tác dụng giải độc, đào thải các gốc tự do, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ các liệu pháp điều trị u bướu, ung thư, Hỗ trợ giảm độc tính và tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị trong điều trị ung thư.

 

Sản Phẩm phân phối Độc quyền bởi: Công ty Cổ Phần Peacelife Việt Nam

Địa chỉ: 160 Hoàng Hoa Thám, P.Thụy Khuê, Q.Tây Hồ, HN

Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733

 

Các phản hồi
Hiện tại chưa có bình luận nào
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image  
Quảng cáo
  • Hyluflex
    Hyluflex
Từ khóa tìm kiếm
Fanpage Facebook