6 điều cần biết về ung thư tuyến giáp rất nhiều người mắc-P1

10:44:00 - 17/09/2016 -– Lượt xem: 40

Phụ nữ trong độ tuổi từ 15-29 tuổi có nguy cơ mắc ung thư tuyến giáp có phổ biến thứ 2 (sau ung thư vú) hơn là những người từ 30-39 tuổi.

 

Phụ nữ trong độ tuổi từ 15-29 tuổi có nguy cơ mắc ung thư tuyến giáp có phổ biến thứ 2 (sau ung thư vú) hơn là những người từ 30-39 tuổi.

Có thể bạn không mấy chú ý đến tuyến giáp (ở cổ, có hình con bướm nhỏ với kích thước từ 4-6cm), tuy nhiên, nó lại có ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể bạn. Tuyến giáp sản xuất hoóc-môn tuyến giáp (TH). Hoóc-môn này quy định quá trình chuyển hóa, nhịp tim, nhiệt độ, tâm trạng và các quá trình quan trọng khác liên quan đến gần hết mọi tế bào của cơ thể.

Ung thư tuyến giáp có thể xuất hiện ở độ tuổi 33 với bất kì ai (Ảnh minh họa: Internet)

Nếu bạn còn trẻ và khỏe mạnh, bạn có thể không cần quá để ý đến ung thư. Tuy nhiên ung thư tuyến giáp có thể xuất hiện ở độ tuổi 33 với bất kì ai. Bởi vậy, chuẩn bị những kiến thức liên quan đến bệnh này sẽ không bao giờ là thừa.

Dưới đây là 15 điều về ung thư tuyến giáp bạn nên biết.

2 trong 3 trường hợp bệnh nhân trẻ hơn 55 tuổi

Mặc dù ung thư hiếm gặp với những người trẻ tuổi, nhưng hầu hết người mắc ung thư tuyến giáp đều ít hơn 55 tuổi, và khoảng 2% bệnh nhân là trẻ em và trẻ vị thành niên.

Bác sỹ Melanie Goldfarb chuyên về phẫu thuật nội tiết và là giám đốc của chương trình U nội tiết tại trung tâm y tế Providence Saint John ở Santa Monica – Mỹ cho hay: 'Không phải là ung thư tuyến giáp gây dịch ở người trẻ tuổi, tuy nhiên những bệnh ung thư như tuyến tiền liệt và ung thư phổi lại không xảy ra ở những người trẻ tuổi'. Và phụ nữ trong độ tuổi từ 15-29 tuổi có nguy cơ mắc ung thư tuyến giáp có phổ biến thứ 2 (sau ung thư vú) hơn là những người từ 30-39 tuổi.

Phụ nữ có nguy cơ mắc ung thư tuyến giáp cao hơn

Phụ nữ chiếm 75% các ca ung thư tuyến giáp, nhưng các chuyên gia cũng chưa chắc chắn được nguyên nhân cho tình trạng này.

Bác sỹ Steven I. Sherman tại  trung tâm Y dược Anderson của đại học Texas – Houston cho biết: 'Có sự liên quan giữa việc tăng nguy cơ ung thư tuyến giáp và phụ nữ giữa độ tuổi dậy thì với mãn kinh, tuy nhiên lại không có kết quả kết luận nó có bất cứ điều gì liên quan đến hoóc-môn'.

Một số nghiên cứu cho thấy estrogen là một yếu tố tăng trưởng cho cả tế bào tuyến giáp lành tính và ác tính, điều này cho thấy giới tính cũng đóng vai trò trong sự xuất hiện của u tuyến giáp và ung thư tuyến giáp, mặc dù cần nghiên cứu thêm để củng cố tuyên bố này.

Các triệu chứng bệnh có thể âm thầm

'Hầu hết bệnh nhân không có triệu chứng nào, nhưng có thể là cảm giác khó chịu hay nổi cục ở cổ', Tiến sỹ Kenneth D. Burman – giám đốc chuyên khoa nội tiết tại bệnh viện trung tâm Washington – DC cho biết. Còn bệnh nhân ung thư tủy thì có biểu hiện mắc tiêu chảy nhưng không rõ nguyên nhân.

Một số người không phát hiện ra khối u ở cổ cho đến khi bác sỹ trượt tay đến vùng đó và hỏi: 'Tại sao cô lại không thấy nó?'. Thực sự là có thể chúng ta quen với việc tự kiểm tra ngực hơn và chẳng ai bảo chúng ta cách phải kiểm tra cổ như thế nào. Chỉ đến khi nào bạn thực sự quan tâm tới nó, khi soi gương bạn sẽ nhận thấy sự di chuyển của khối u lúc bạn nuốt nước bọt. Có thể giọng khàn khàn cũng là một triệu chứng của khối u khi nó chèn lên khí quản và dây thanh âm của bạn. Nếu bạn thấy bất kỳ tình trạng khó nuốt nào diễn ra trong vài tháng trở lại đây, bạn sẽ không bao giờ ngờ rằng nó lại liên quan đến tuyến giáp của mình đâu.

anti-u100.com

antiu100

 

TPCN Anti – U100 giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

Thành phần chính: Sâm Ngọc Linh, Curcumin, Cao khô Trinh nữ hoàng cung, Cao tam thất rừng, Cao khô Bạch hoa xà thiệt thảo, Cao khô bán chi liên, Tinh chất thông đỏ, Cao thất diệp nhất chi hoa.

 

Công dụng: Giúp bổ sung các chất có tác dụng giải độc, đào thải các gốc tự do, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ các liệu pháp điều trị u bướu, ung thư, Hỗ trợ giảm độc tính và tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị trong điều trị ung thư.

 

Sản Phẩm phân phối Độc quyền bởi: Công ty Cổ Phần Peacelife Việt Nam

Địa chỉ: 160 Hoàng Hoa Thám, P.Thụy Khuê, Q.Tây Hồ, HN

Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733

Các phản hồi
Hiện tại chưa có bình luận nào
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image  
Quảng cáo
  • Hyluflex
    Hyluflex
Từ khóa tìm kiếm
Fanpage Facebook