Ung thư tuyến giáp - Bệnh có dễ lây lan?

09:13:00 - 07/12/2016 -– Lượt xem: 121

 Bệnh ung thư tuyến giáp đang được coi là “cơn dịch” không phải do lây lan mà vì ngày càng nhiều người mắc bệnh được phát hiện sớm.

Bệnh ung thư tuyến giáp đang được coi là “cơn dịch” không phải do lây lan mà vì ngày càng nhiều người mắc bệnh được phát hiện sớm.Tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, năm 2014 phát hiện hơn 2.700 ca ung thư tuyến giáp thì năm 2015 con số này lên đến 3.700 ca. 

 

Vậy một câu hỏi được đặt ra rằng: Ung thư tuyến giáp có lây không ? Câu trả lời cho câu hỏi dễ dàng được tìm thấy ở các chuyên gia đó là ung thư tuyến giáp không lây. Và không bao giờ có chuyện sống gần người bị ung thư tuyến giáp lại bị lây bệnh giống như các bệnh khác cả. Kể cả khi quan hệ tình dục với người mang trong mình tế bào ung thư thì người quan hệ cũng sẽ không mắc bệnh. Nhưng người đời sau thì có thể do căn bệnh có yếu tố di truyền.

 

 

Vậy tại sao người ta sợ mình mắc bệnh ung thư đến vậy ? Bệnh ung thư là một loại bệnh khó chữa và tỉ lệ chữa khỏi dứt điểm và tỉ lệ sốt sót sau 5 năm cho căn bệnh ở nhiều người mắc bệnh ung thư cho đến giờ là khá ít. Lý do là vì ung thư là một bệnh có yếu tố tiềm ẩn như bệnh viêm gan B hay HIV hoặc bất kỳ một bệnh nào khác. Ở giai đoạn ban đầu, người bệnh vẫn sống khỏe mình bình thường không có biểu hiện hay triệu chứng nào ra bên ngoài. Nhưng đến khi người bệnh vô tình phát hiện đau ở một vùng nào đó đến bệnh viện kiểm tra thì bệnh đã ở giai đoạn, một số người được bác sĩ chẩn đoán di căn đến các bộ phận khác trong cơ thể nên tỉ lệ sống sót cho căn bệnh là rất thấp.

 

Nhưng nếu bị bướu tuyến giáp, mọi người cũng không nên quá lo lắng vì có tới 90% số người bị bướu tuyến giáp là khối u lành tính có thể chữa khỏi. Khối u ác tính của tuyến giáp cũng có thể được phát hiện sớm vì có những dấu hiệu nhận biết ở cổ họng người bệnh.

 

Trên đây cũng là những lý do chứng minh cho câu trả lời ung thư tuyến giáp không có dấu hiệu lây lan. Do vậy, những người có người thân bị ung thư tuyến giáp tuyệt đối không được kỳ thị bởi họ là những con người rất đáng thương và có số phận không may mắn so với những người khác chứ không phải căn bệnh do chính thói quen của người bệnh gây ra. Những người bệnh rất cần được sự quan tâm của mỗi người nhưng không phải là sự thương hại từ người xung quanh. Cho nên, bất kỳ một sự thay đổi bản tính khác thường nào từ bệnh nhân cũng nên thông cảm cho bệnh nhân vì cũng một tính cách của họ thay đổi là do khối u ức chế một số dây thần kinh trong não và việc sống trong sợ hãi với căn bệnh.

 

Xem thêm tại: http://anti-u100.com/benh-ung-thu/ung-thu-tuyen-giap

 

TPCN Anti-u100 giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

 

 

Mất ngủ trong thời gian dài tăng nguy cơ mắc ung thư vú

 

Thành phần chính: Sâm Ngọc Linh, Curcumin, Cao khô Trinh nữ hoàng cung, Cao tam thất rừng, Cao khô Bạch hoa xà thiệt thảo, Tinh chất thông đỏ, Cao thất diệp nhất chi hoa.

 

Công dụng: Giúp bổ sung các chất có tác dụng giải độc, đào thải các gốc tự do, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ các liệu pháp điều trị u bướu, ung thư, Hỗ trợ giảm độc tính và tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị trong điều trị ung thư.

 

Đối tượng sử dụng: (người lớn) bệnh nhân bị mắc bệnh ung thư, ung bướu; bệnh nhân sau phẫu thuật khối u; bệnh nhân đang và sau điều trị ung thư bằng tia xạ, hóa chất; người thường xuyên tiếp xúc môi trường độc hại có nguy cơ mắc ung thư.

 

Sản phẩm được phân phối độc quyền tại Công ty Cổ phần Peacelife Việt Nam.

Địa chỉ: 160 Hoàng Hoa Thám, P.Thụy Khuê, Q.Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733

Các phản hồi
Hiện tại chưa có bình luận nào
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image  
Quảng cáo
  • Hyluflex
    Hyluflex
Từ khóa tìm kiếm
Fanpage Facebook