Phương pháp điều trị ung thư phổi

10:14:00 - 26/11/2015 -– Lượt xem: 274

Ung thư phổi là căn bệnh ngày càng phổ biến ở Việt Nam và là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở nam giới. Ở giai đoạn đầu, ung thư phổi thường có dấu hiệu không rõ ràng nên dễ bị bỏ qua hoặc nhầm lẫn với bệnh khác. Khi phát hiện thì căn bệnh thường đã đi vào giai đoạn nặng nên thường gặp khó khăn trong điều trị. Vậy điều trị bệnh ung thư thế nào? Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất, đặc biệt là người nhà và bệnh nhân mắc ung thư phổi

Ung thư phổi là căn bệnh ngày càng phổ biến ở Việt Nam và là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở nam giới. Ở giai đoạn đầu, ung thư phổi thường có dấu hiệu không rõ ràng nên dễ bị bỏ qua hoặc nhầm lẫn với bệnh khác. Khi phát hiện thì căn bệnh thường đã đi vào giai đoạn nặng nên thường gặp khó khăn trong điều trị. Vậy điều trị bệnh ung thư thế nào? Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất, đặc biệt là người nhà và bệnh nhân mắc ung thư phổi

Có rất nhiều phương pháp điều trị ung thư phổi như: phẫu thuật loại bỏ khối u, điều trị tia xạ, điều trị bằng hóa chất và điều trị hỗ trợ. Tuy nhiên, tùy vào từng đối tượng mắc bệnh và giai đoạn căn bệnh để lựa chọn phương pháp điều trị hợp lí nhất, đạt được mong muốn điều trị hiệu quả nhất.

1/Phẫu thuật loại bỏ khối u: 

 

20% số bệnh nhân được điều trị theo phương pháp phẫu thuật cắt bỏ khối u

Phương pháp này có hiệu quả nhất khi khối u còn nhỏ và chưa có di căn. Để được phẫu thuật thì bệnh nhân cần có thể trạng tốt. Những bệnh nhân được phẫu thuật lấy toàn bộ khối u có thời gian sống thêm lâu dài. Hiện nay, 20% số bệnh nhân ung thư phổi được điều trị theo phương pháp này vì đây là phương pháp điều trị tốt nhất cho bệnh nhân ung thư phổi. 

Tuy nhiên, một số khối u không thể mổ được (không thể loại bở bằng phẫu thuật) do kích thước hoặc vị trí của khối u và một số bệnh nhân không thể tiến hành phẫu thuật vì những lí do về sức khỏe khác. Khi không còn mổ được, xạ trị và hóa trị chỉ có giá trị nâng đỡ làm bớt đau, bớt ho. Hóa trị giúp kéo dài sự sống của người bệnh.

2/ Điều trị tia xạ:

Đây là phương pháp điều trị ung thư phổi sử dụng tia có năng lượng lớn để tiêu diệt tế bào ung thư. Tia phóng xạ hướng vào một vùng giới hạn và chỉ tác dụng lên tế bào ung thư ở vùng đó. Có thể sử dụng tia phóng xạ trước khi phẫu thuật để làm co khối u lại hoặc là sau khi phẫu thuật để tiêu diệt tất cả những tế bào ung thư còn sót lại ở vùng phẫu thuật. Phương pháp này được áp dụng cho 35% bệnh nhân. Mục đích là phá hủy khối u khi nó còn nhỏ (thường có đường kính 6 cm) và không có di căn còn đối với những khối u lớn thì nó làm giảm sự phát triển của khối u. Phương pháp điều trị này kéo dài đời sống của bệnh nhân nhưng ít khi chữa khỏi bệnh.

3/ Điều trị bằng hóa chất:

Hóa trị liệu kiểm soát sự phát triển của tế bào ung thư và giảm triệu chứng bệnh

 Phương pháp này sử dụng thuốc chống ung thư để diệt các tế bào ung thư trên toàn cơ thể. Thậm chí sau khi ung thư được loại bỏ khỏi phổi thì các tế bào ung thư vẫn có thể xuất hiện ở những mô lân cận hoặc ở một vùng nào đó trong cơ thể. Có thể chữa trị ung thư phổi khi áp dụng hóa trị liệu để kiểm soát sự phát triển của tế bào ung thư hoặc là để giảm nhẹ triệu chứng. 
 Phương pháp này có tác dụng tốt ở hầu hết bệnh nhân ung thư phổi loại tế bào nhỏ và đôi khi ở những loại ung thư phổi khác. Những tiến bộ gần đây về hóa trị liệu đã làm giảm đáng kể những tác dụng phụ so với trước đây.

4/ Điều trị hỗ trợ:

  Phương pháp này áp dụng cho khoảng 1/3 bệnh nhân ung thư phổi ở giai đoạn muộn không điều trị được bằng các phương pháp kể trên, bao gồm chăm sóc bệnh nhân, điều trị triệu chứng và làm giảm đau. Bệnh nhân cần có một chế độ ăn thích hợp, nghỉ ngơi, chăm sóc về mặt y tế và đôi khi giải trí sẽ giúp ích cho bệnh nhân trong quá trình điều trị. Và điều quan trọng nhất là ở hầu hết các bệnh nhân, kết quả điều trị tốt nhất khi ung thư được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.
 Hiện nay có  rất nhiều phương pháp điều trị mới bao gồm đưa chất đồng vị phóng xạ vào phế quản, điều trị bằng tia xạ, điều trị bằng laser, các thuốc hóa chất mới, những nghiên cứu sinh học phân tử đang được tiến hành và đã thu được một số kết quả. 

 Cách tốt nhất để giữ cơ thể khỏe mạnh là ăn uống điều độ và ăn đủ loại thực phẩm vì mỗi loại thức ăn có những yếu tố dinh dưỡng khác nhau cần thiết cho cơ thể. Ngưng hút thuốc lá có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi rất nhiều. Ngưng càng sớm càng tốt. Không hút thuốc lá là cách tốt nhất để ngừa ung thư phổi

Theo Anti - U100.com

anti-u100
 

Thực phẩm chức năng Anti -U100

Thành phần: Sâm Ngọc Linh, Curcumin, Cao khô Trinh nữ hoàng cung, Cao tam thất rừng, Cao khô Bạch hoa xà thiệt thảo, Cao khô Bạch hoa xà thiệt thảo, Cao khô bán chi liên, Tinh chất thông đỏ, Cao thất diệp nhất chi hoa.

Công dụng: Giúp bổ sung các chất có tác dụng giải độc, đào thải các gốc tự do, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ các liệu pháp điều trị u bướu, ung thư; hỗ trợ giảm độc tính và tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị trong điều trị ung thư.

Sản phẩm được phân phối độc quyền bời công ty Peacelife Việt Nam

Địa chỉ: 262A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733

Các phản hồi
Hiện tại chưa có bình luận nào
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image  
Quảng cáo
  • Hyluflex
    Hyluflex
Từ khóa tìm kiếm
Fanpage Facebook